Cách làm khoai tây lắc phô mai đơn giản mà vừa giòn vừa ngon

Cách làm khoai tây lắc phô mai đơn giản mà vừa giòn vừa ngon

Khoai tây chiên kết hợp với bột phô mai tạo thành món ăn vừa giòn, vừa ngon,  vừa thơm và vừa bắt mắt. Ai trong chúng ta ít nhất đều đã ăn 1 lần món ăn này phải không. Bài viết này Bokmart sẽ hướng dẫn các bạn cách chuẩn bài bao ngon cho món ăn vặt hấp dẫn này. Các bạn sẽ phải bất ngờ với cách làm cực đơn giản dưới đây. Nào chuẩn bị thôi.

Nguyên liệu:

– 500gr khoai tây
– 40gr bột phô mai (nếu bạn chưa có bột phô mai xem bài viết này: Mua bột phô mai ở đâu?)
– 40gr bột chiên
– Muối nhỏ, dầu ăn

Cách làm:

1. Gọt sạch khoai tây và ngâm với nước mát pha muối (khoảng 10-15p)

2. Cắt khoai tây ra thành miếng nhỏ vừa ăn.

3. Bỏ khoai tây đã cắt vào 1 âu lớn rồi rắc bột chiên, xóc đều sao cho bột bám đều vào khoai tây.

4. Đun nóng dầu rồi đổ khoai tây vào chiên, đảo đều tay (tuy nhiên chỉ chiên qua, không chiên chín nhé)

5. Sau khi thấy khoai chín tới bạn vớt ra đĩa có giấy thấm để hút dầu. sau đó cho vào ngăn tủ lạnh (ngăn đá) để se bề mặt (khoảng 3-5 phút)

6. Đun sôi dầu rồi lấy khoai tây trong tủ chiên lại. Bạn nhớ vặn nhỏ lửa để khoai có độ giòn và màu đẹp (không bị cháy). Sau khi chín cho ra đĩa đã có giấy thấm dầu.

7. Cho khoai tây vào tô lớn rồi lắc cùng với bột phô mai, lăc đều tay sao cho bột thấm đều lên khoai.

8. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng các bộ phim hoặc sách bạn ưa thích.

Quá đơn giản phải không, chúc các bạn ngon miệng nhé.
 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255