Bảo quản bánh gạo Hàn Quốc

Bảo quản bánh gạo Hàn Quốc

Bánh gạo (tokbokki) là tên gọi món ăn của Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng mua trên các cửa hàng, siêu thị Hàn Quốc. Món ăn chia làm 2 loại, là bánh gạo tươi và bánh gạo đóng gói. Mỗi loại đều có cách bảo quản khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách bảo quản của 2 loại này nhé

***Xem thêm: Mua bánh gạo ở đâu?

1. Bánh gạo tươi.

Là loại bánh gạo mua tại cửa hàng. Vì là loại bánh gạo tươi nên bạn hãy lưu ý ăn trong ngày để giữ được vị của món ăn. Trường hợp bạn chưa sử dụng ngay có thể cất giữ tại ngăn mát, có thể lưu giữ được 2 ngày. Để trên ngăn đông lạnh có thể lên tới 1 tháng, tuy nhiên nhớ giã đông bằng ngâm nước trước khi sử dụng.

2. Bánh gạo đóng gói.

Bánh gạo đóng gói là loại bánh gạo được sấy khô và đóng gói trong môi trường chân không. Loại sản phẩm này rất dễ bảo quản. Bạn chỉ cần cho vào ngăn mát có thẻ bảo quản đến 30 ngày. Tuy nhiên nếu đã bóc thì hạn sử dụng của sản phẩm chỉ có 2 ngày. Lưu ý bảo quản bánh gạo không để ngăn đông nhé các bạn. Vì là sản phẩm đóng gói nên việc để ngăn đông sẽ làm bánh gạo cứng và nứt, vỡ. Lúc sử dụng sẽ không được đẹp mắt.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255