Hướng dẫn cách làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Bánh tteok-bokki ) hoặc thường là tteok-bokki-tteok (떡볶이 떡; “bánh gạo tteok-bokki”). Eomuk (bánh cá), trứng luộc và hành lá là một số thành phần được thêm vào phổ biến nhất. Nó có thể được nêm với nước sốt cay cay gochujang (tương ớt) hoặc nước sốt ganjang không cay (nước tương); hình thức trước đây là hình thức điển hình nhất, trong khi hình thức sau ít phổ biến hơn và đôi khi được gọi là gungjung-tteok-bokki (triều đình tteok-bokki).

Ngày nay, các biến thể cũng bao gồm curry-tteok-bokki, cream cream-tteok-bokki, jajang-tteok-bokki, hải sản-tteok-bokki, galbi-tteok-bokki, v.v. Tteok-bokki thường được mua và ăn tại bunsikjip (quán ăn vặt) cũng như pojangmacha (quầy hàng trên đường phố). Ngoài ra còn có các nhà hàng dành riêng cho tteok-bokki, nơi nó được gọi là jeugseog tteok-bokki (ngẫu hứng tteok-bokki).

Dẻo ngon, dễ ăn, và đặc biệt là cách làm rất đơn giản. Quan trọng nhất của món ăn là gạo dẻo để tạo nên đúng hương vị của món ăn. Nếu bạn khó tìn nguyên liệu có thể liên lạc ngay với Bokmart – Siêu thị Hàn Quốc ngay nhé. Chúng ta bắt tay vào làm nào

Xem thêm: Các loại bánh gạo đóng gọi

Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 4 người ăn)

– Bột gạo: 55gr
– Bột nếp: 100gr
– Muối: nửa thìa cafe
– Dầu mè: 1 thìa

Cách làm

Bước 1: các bạn trộn bột gạo, bột nếp và 1 thìa dầu mè vào 1 bát lớn. Trộn bột theo hình tròn đều tay, khi thấy giữa bát hình thành 1 lỗ nhỏ, bạn bỏ 250ml nước sôi rồi tiếp tục trộn. Đến khi bột keo với nhau như trong hình là được nhé

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bát bột, sau đó cho vào lò vi sóng. Bạn để công suất 600watts trong vòng 2 phút. Sau đó lấy ra, chưa chín đâu nhé bạn đừng vội. Say khi lấy ra bạn tiếp tục trộn bột như bước 1 tuy nhiên lần này không cần cho nước vào. Trộn xong bạn tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng với công suất 600watts trong 2 phút.

Bước 3: Làm bánh gạo Hàn Quốc bằng hấp cách thủy. Nếu nhà mình không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng cách này cũng đơn giản không kém. Chỉ cần điều chỉnh một chút lượng nước lúc trộn bột bánh gạo, với 100gr bột nếp, 55gr bột gạo và 1/2 muỗng cà phê muối, bạn sẽ cho vào 180ml nước sôi. Trộn đều như bước 1. Sau đó cho bột ra một cái dĩa rộng, dàn phẳng mặt bột. Bắc một nồi nước sôi, cho bột vào hấp khoảng 15 phút đến khi bột bánh gạo chín và chuyển trong như hình.

Bước 4: Sau khi bánh gạo đã chín bạn, đổ bột và cắt bột thành những hành thanh tròn nhỏ. Hãy nhớ nhỏ 1 thìa cafe dàu mè và giã bột nhiều lần trước khi cắt để bột có độ dai và min ổn định, như vậy cắt sẽ không bị nát, làm xấu món ăn của bạn.

Bước 5: Thấm lên tay một ít dầu mè, lấy khối bột nhỏ nắn vài lần trên tay, sau đó se lại thành những thanh trụ dài rồi cắt ngắn thành những miếng bánh gạo (Tokbokki) bằng nhau (kích thước tùy sở thích). Nếu muốn chống dính cho bánh gạo (Tokbokki), bạn có thể phết lên bánh một lớp dầu mè mỏng.

Bước 6: Như vậy là chúng ta đã xong bánh gạo dạng nguyên liệu. Bạn có thể dùng bánh gạo này làm nhiều món ăn về bánh gạo như: bánh gạo chiên, bánh gạo cay, canh bánh gạo, bành gạo xào cút lộn… 

Bảo quản bánh gạo khá đơn giản tuy nhiên bạn cũng nên xem qua bài viết: Cách bảo quản bánh gạo

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255